Eating out (I)

หยุดอยู่บ้านว่างๆเป็นวันที่ สอง

นาน ..นาน ทีจะได้หยุดติดกันสองวัน
ก็ออกไปเดินเล่น ดูความเป็นไปของโลกบ้าง
ก็ดีครับ ผ่านไปร้านกาแฟไหนก็ต้องชะเง้อเข้าไปมอง อยู่ดี
ขนาดวันหยุดทั้งที จิตใจยังพะว้าพะวงอยู่กับเมล็ดสีน้ำตาลตุ่นๆนั่น

.. ไม่รู้มันมีอะไร ดี แฮะ

ไม่พูดเรื่องกาแฟกันซักวันนึง ดีไหม ไม่ว่ากันนะครับ
เผื่อโลกสีน้ำตาล จะได้กลายเป็นสีอื่นๆบ้าง
..เนอะ

นึกๆดูแล้ว นอกจากจะหากาแฟทานแล้ว
การเดินออกไปหาอาหารแปลก แปลกใหม่ๆมาหม่ำกัน
ก็เป็นกิจกรรมยามว่างสุดฮิต วันหยุดของผมกับแฟน

ที่จริงซิดนีย์เป็นเมืองเล็กๆ ที่คึกคัก
แต่ยังน้อยกว่ากรุงเทพในความคิดเห็นของผม
แต่ก็มีอย่างหนึ่งที่คล้ายๆกันคือ
ภายในความคึกคัก ก็มักมีอาหารอร่อยแทรกอยู่
มุมใด มุมหนึ่ง เสมอ

เกริ่นมาถึงขนาดนี้แล้ว ก็มีหลายร้านที่ผมภูมิใจอยาก “นำเหนอ” มากครับ
แต่ยกมาทั้งหมดวันเดียวคงลำบากครับ ว่ากันเป็น ร้าน ร้าน ไปก็แล้วกันครับ

วันนี้เป็นวันแรก ก็ขอพูดถึงร้านยอดฮิตของที่นี่กันก่อนละกันครับ
ฮิตยังไง .. ที่บอกว่าฮิตนี่ ..
ฮิตขนาดที่ว่า แขกไป ใครมา หรือ นักท่องเที่ยวแบบที่ว่า บ้านไกล เวลาน้อย
ยังต้องขอแวะพิสูจน์ความจริง ที่เขาว่ากันว่า … มาถึงที่นี่ต้อง ..”กิน แพนเค็ก ที่นี่ให้ได้”
Pancake on the Rocks

บางคนอาจจะร้อง “อ๋อ” หรือ ยังแค่ “อืมม”

แต่วันนี้ผมจะขอไม่พูดถึง Pancake ของเขาครับ
ด้วยเหตุผลที่ว่า ..ก็อร่อย แต่ มันเฉยๆ .. นะสำหรับผม

ผมไม่ใช่นักชิมลิ้นเทวดาครับ แต่อย่างที่ผมเคยเขียนเรื่อง “ความอร่อย…”
ไปก่อนหน้านี้ในบล๊อก ซึ่ง ความอร่อยมันต้องขึ้นมาจากใจจริงครับ
คือ กิน ปึ๊บ รู้สึก อร่อย ปั๊ป ..

ไม่ใช่ตัดแพนเค็กชิมแล้ว ก็ อืมม …….. “ก็”อร่อย..ดี
ถ้าอร่อยจริงๆต้อง กินแล้วบอกว่า
“เฮ้ยย อร่อยยยยยย”
หรือ สุโค่ย หรือ OMG อะไรก็ว่าไปตามถนัด
ไม่ใช่อร่อย เพราะ เป็นแพนเค็กของ Pancake on the rocks!

ฉะนั้น ไม่พูดถึง ไม่ได้ แปลว่าไม่ดีครับ
มาถึงเรื่องที่กำลังจะพูด ดีกว่าครับ สงสัยก็แล้วใช่มั้ยครับว่า
ถ้าไม่อวยแพนเค็กเค้า แล้วผมจะพูดถึงอะไร
เพราะร้านเขาก็ชื่อ Pancake on the rocks

ที่จริงที่ Pancake on the rocks สำหรับผมแล้ว
มันคือสวรรค์ของ นักกิน”เนื้อ” ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สองรูปที่เห็นด้านบน เป็นเมนูประจำของผมกับแฟนครับ

(บน)เนื้อ Rib eyes steak 500g ชิ้นหนา ทาด้วยซอสบีบีคิวสูตรเข้มพิเศษ
นำไปย่างในเตา เพียงไม่กี่อึดใจก็เสริฟได้ตามแบบฉบับ medium rare
คือ เนื้อด้านในยังมีความสดหวาน และ ชุ่มอยู่
ในขณะที่เนื้อด้านนอก ก็กำลังสุกพอดี มีกลิ่นหอมกรุ่นจากเตาและซอสสูตรเข้ม
บรรยายเอง ยังหิวเองเลยครับ .. ต่อๆ

(ล่าง) ซี่โครงหมูอบชิ้นมหึมา ทั้งชิ้น เสริฟมาในจานเปล
ทางด้วยซอสเข้มๆก่อนนำไปอบเช่นกัน สิ่งที่พิเศษจะอยู่ตรงที่ว่า
เวลาเราใช้มีดตัดลงไปตามร่องซี่โครง จะทำได้ง่ายมาก
เพราะเนื้อหมูส่วนนี้มีความนุ่ม และมันที่แทรกอยู่ในเนื้อก็แทบจะละลายในปาก
และที่สำคัญชิ้นใหญ่ครับ แบ่งทานได้สองคน (แต่ .. ผมขอคนเดียวครับ) ฮา

นอกจากนี้ก็มี ซีซ่าร์สลัด ที่น้ำสลัดสูตรเฉพาะและผักสดกรอบ
สามารถไปกันได้ดีกับเนื้อไก่ย่างร้อนๆ ที่บรรจงไว้ด้านบน
อันนี้ก็แนะนำครับ

เมื่อก่อนตอนมาที่นี่ใหม่ๆ ผมเดินหลงประจำครับ
หาร้านไม่เจอ แล้วก็มีสาขาเดียวที่ the rocks ใกล้ Circular quay
และ the Opera House
เมื่อก่อนจะเบื่อการไปยืนรอโต๊ะครับ เพราะ คนใจตรงกันไปทานเยอะมาก

แต่ตอนนี้ขยายสาขามาอยู่ใกล้ๆ Darling Habour แล้วครับ
เรียกว่าสะดวกที่ไหน ไปทานที่นั่นครับ
แล้วก็ไม่ต้องยืนต่อแถวรอหม่ำเหมือนเมื่อก่อน
แต่ก็ยังมีบ้างครับนิดหน่อยในวันหยุด

สวรรค์ของนักกิน”เนื้อ” ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ครับ
เปรียบเทียบแล้ว ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ชั้นต้นๆครับ
ยังมีร้านที่น่าตื่นตาตื่นใจ แบบ Must try อีกเพียบ
แล้วจะมารีวิวกันในภาคต่อ นะครับ

เมื่อวานนี้ก็เพิ่งไปหม่ำ “ของบางอย่าง” มา
อร่อยจนถ่ายรูปไม่ทันครับ (ลืมถ่ายไปเลย)

…. ภาพที่ได้ก็มีแต่แบบนี้ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จะเป็นอะไร คือ ร้านอะไร ไว้จะมาเฉลยครับ

ส่วนใครรู้แล้ว อุบไว้ก่อนนะครับ

เพราะ ร้านในตำนาน แบบนี้ก็มีคนใจตรงกันเป็นธรรมดาครับ
พรุ่งนี้กลับมาสู่โลกกาแฟใหม่ครับ วันนี้พักผ่อนก่อน

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ Goodnite !


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: